19 TIP của nhà thiết kế nội thất giúp bạn tăng ánh sáng cho phòng tối (Kỳ 2)

Người dịch: Song Linh

Làm bừng sáng một căn phòng là thử thách mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải. May mắn thay, đập bỏ tường và thêm cửa sổ cho căn phòng không phải cách duy nhất để chúng ta khắc phục vấn đề này. Trên thực tế, có những thủ thuật tuyệt vời mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng để bổ sung ánh sáng thông qua các chi tiết thiết kế. Từ sơn trần nhà đến xếp các lớp phụ kiện, chúng tôi đã tổng hợp các tip yêu thích của mình để giúp bạn làm sáng lên ngôi nhà của mình và giúp ánh sáng bước vào.

7. Thử sơn màu sàn nhà bằng gỗ sáng màu:

Khi một không gian cần bổ sung ánh sáng, tốt nhất bạn nên chọn sàn gỗ sáng màu để làm bừng sáng căn phòng. Các vết bẩn nhẹ cũng hoàn hảo cho các khu vực có lưu lượng người qua lại cao, vì chúng có khả năng che vết xước tốt hơn.

8. Sức mạnh của những chiếc thảm đầy màu sắc:

Một tấm thảm lớn, nhiều màu sắc không chỉ là một giải pháp để xác định một khu vực cụ thể trong nhà. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo nét cá tính cho căn phòng và thể hiện khiếu thẩm mỹ của bạn.

9. Treo nhiều gương trong nhà:

Nhân đôi lượng ánh sáng mặt trời trong phòng của bạn bằng cách cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào các bề mặt phản chiếu. Treo một tấm gương lớn đối diện với cửa sổ lớn nhất trong phòng của bạn hoặc bố trí một loạt các tấm gương nhỏ hơn để giúp làm sáng cầu thang tối.

10. Bỏ qua những tấm rèm nặng nề :

Có rất nhiều lựa chọn để giải quyết cửa sổ trên thị trường cung cấp sự riêng tư mà không biến nơi ở của bạn thành hang ổ của ma cà rồng. Loại bỏ những tấm rèm tối màu, nặng nề hấp thụ ánh sáng, thay vào đó hãy chọn những tấm rèm mờ để ánh nắng lan tỏa khắp phòng.

11. Thêm kim loại:

Kết hợp các phụ kiện vàng hoặc bạc lấp lánh là một cách dễ dàng để biến đổi một không gian u ám và ảm đạm. Việc bổ sung đơn giản một chiếc gương kim loại, đèn chiếu sáng, tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí là một vật trang trí có tác dụng phản chiếu ánh sáng và làm cho một sơ đồ thiết kế trở nên sang trọng hơn.

12. Tỉa cây bằng với cửa sổ của bạn:

Nếu ánh sáng không chiếu tới cửa sổ của bạn, chắc chắn nó sẽ không thể làm sáng căn phòng của bạn. Đảm bảo rằng bất kỳ bụi rậm hoặc cây cối nào gần cửa sổ của bạn được cắt tỉa thường xuyên và tránh trồng cây ở phía nam của ngôi nhà của bạn (như Scandinavian Home Staging giải thích, mặt trời sẽ quá cao để cây cối cung cấp bóng râm vào mùa hè và trong mùa đông, những tán lá sẽ chặn cửa sổ của bạn khỏi sự ấm áp của mặt trời).

13. Tuỳ chọn cho màu Matte, không phải lúc nào cũng Bóng bẩy:

Nó có vẻ phản trực giác, nhưng những bức tường bóng có thể tạo ra ánh sáng chói thay vì phản chiếu ánh sáng như nhau. Mặt khác, bề mặt mờ phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng.

… còn tiếp

Nguồn: elledecor.com

Tin liên quan

Ngày đăng: 06/07/2021

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm…Read More

Ngày đăng: 30/06/2021

Biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại là phân khúc giành cho những người có tiền, giới nhà giàu. Phải có trong tay hàng chục tỷ đồng mới mơ đến việc mua biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội hiện nay. Khác với phân khúc chung cư, biệt thự…Read More

Ngày đăng: 25/06/2021

Sáng ngày 25/6, Công ty cổ phần Vinhomes đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Đáng chú ý, 3 đại dự án Vinhomes Đan Phượng, Dream City Hưng Yên và Vinhomes Cổ Loa sẽ bung hàng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Báo cáo tại đại hội hôi, Hội…Read More