19 TIP của nhà thiết kế nội thất giúp bạn tăng ánh sáng cho phòng tối (Kỳ cuối)

Người dịch: Song Linh

Làm bừng sáng một căn phòng là thử thách mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải. May mắn thay, đập bỏ tường và thêm cửa sổ cho căn phòng không phải cách duy nhất để chúng ta khắc phục vấn đề này. Trên thực tế, có những thủ thuật tuyệt vời mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng để bổ sung ánh sáng thông qua các chi tiết thiết kế. Từ sơn trần nhà đến xếp các lớp phụ kiện, chúng tôi đã tổng hợp các tip yêu thích của mình để giúp bạn làm sáng lên ngôi nhà của mình và giúp ánh sáng bước vào.

14. Lau dọn cửa sổ của bạn:

Vâng chúng tôi biết. Điều này có vẻ hơi hiển nhiên, nhưng chỉ cần lau sạch cửa sổ của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng. Càng ít bụi, bẩn khắp nơi trên cửa sổ, thì càng có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng của bạn. (Ngoài ra, làm sạch một cửa sổ dễ dàng hơn so với việc cài đặt nhiều cửa sổ hơn.)

15. Bổ xung ánh sáng của bạn:

Cẩn thận suy nghĩ về nơi bạn đặt các thiết bị chiếu sáng trong không gian của bạn. Tờ New York Times báo cáo rằng ánh sáng gián tiếp hướng lên trên (ví dụ: đèn xì ở phía sau phòng) có thể bù đắp cho việc thiếu ánh sáng trên trần nhà khi ánh sáng ban ngày giảm dần.

16. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng với tranh của bạn:

Bạn yêu nghệ thuật của mình, nhưng bạn yêu nó hơn một liều vitamin D lành mạnh? Hãy để dành các tác phẩm nghệ thuật lớn và tối của bạn cho những căn phòng thiếu ánh sáng. Nếu bạn phủ một bức tường bằng tranh hoặc áp phích, chúng sẽ hấp thụ ít ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian của bạn hơn là phản chiếu nó.

17. Đặt sách phù hợp với tường:

Giá sách hoặc vách ngăn không bao giờ được song song với cửa sổ, nếu không chúng sẽ cản trở ánh sáng. Hãy cẩn thận xem xét luồng ánh sáng ban ngày và cách bạn muốn quảng bá nó.

18. Chọn màu trắng hoặc các tông màu trung gian:

Đây không phải là nơi để thử một bảng màu tối, ủ rũ. Hãy nhớ lại môn khoa học lớp sáu: Màu tường của bạn càng nhạt thì ánh sáng phản chiếu càng nhiều. Nếu các bức tường của bạn có màu trung tính, hãy sơn trần nhà một màu sáng hơn để giúp ánh sáng phản xạ xung quanh phòng.

19. Sử dụng mặt phẳng bóng để tối ưu ánh sáng:

Mặc dù bạn không muốn sơn bóng trên tường (hãy nhớ: lóa), các bề mặt phản chiếu có thể phát huy lợi thế của bạn khi có ánh sáng phản chiếu. Đối với một căn phòng có ánh sáng mặt trời hạn chế, hãy chọn những vật dụng lấp lánh tạo điểm nhấn bằng vật dụng làm từ acrylic chẳng hạn, hoặc đồ nội thất có bề mặt trong và bề mặt được phản chiếu như bàn cà phê có dạng tráng gương.

Nguồn: elledecor.com

Tin liên quan

Cuối năm, nhà đầu tư dồn tiền vào vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Ngày đăng: 26/10/2020

Theo đánh giá của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm,bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường. Đặc biệt, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm sẽ tiếp tục tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà?
Ngày đăng: 26/10/2020

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất nhằm kích cầu thu hút khách hàng vay vốn. Các ngân hàng hạ lãi suất sẽ là cơ hội tốt đối với người mua nhà.

The Residence Phú Quốc – đưa chuẩn sống tinh hoa thời đại hòa mình cùng đảo ngọc
Ngày đăng: 24/10/2020

Không chỉ gây ấn tượng bởi cuộc lột xác thần kì về kinh tế, Phú Quốc còn khiến thị trường bất ngờ với hứa hẹn về không gian sống tương lai không thua kém các đô thị hàng đầu khu vực.