19 TIP của nhà thiết kế nội thất giúp bạn tăng ánh sáng cho phòng tối (Kỳ cuối)

Người dịch: Song Linh

Làm bừng sáng một căn phòng là thử thách mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải. May mắn thay, đập bỏ tường và thêm cửa sổ cho căn phòng không phải cách duy nhất để chúng ta khắc phục vấn đề này. Trên thực tế, có những thủ thuật tuyệt vời mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng để bổ sung ánh sáng thông qua các chi tiết thiết kế. Từ sơn trần nhà đến xếp các lớp phụ kiện, chúng tôi đã tổng hợp các tip yêu thích của mình để giúp bạn làm sáng lên ngôi nhà của mình và giúp ánh sáng bước vào.

14. Lau dọn cửa sổ của bạn:

Vâng chúng tôi biết. Điều này có vẻ hơi hiển nhiên, nhưng chỉ cần lau sạch cửa sổ của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng. Càng ít bụi, bẩn khắp nơi trên cửa sổ, thì càng có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng của bạn. (Ngoài ra, làm sạch một cửa sổ dễ dàng hơn so với việc cài đặt nhiều cửa sổ hơn.)

15. Bổ xung ánh sáng của bạn:

Cẩn thận suy nghĩ về nơi bạn đặt các thiết bị chiếu sáng trong không gian của bạn. Tờ New York Times báo cáo rằng ánh sáng gián tiếp hướng lên trên (ví dụ: đèn xì ở phía sau phòng) có thể bù đắp cho việc thiếu ánh sáng trên trần nhà khi ánh sáng ban ngày giảm dần.

16. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng với tranh của bạn:

Bạn yêu nghệ thuật của mình, nhưng bạn yêu nó hơn một liều vitamin D lành mạnh? Hãy để dành các tác phẩm nghệ thuật lớn và tối của bạn cho những căn phòng thiếu ánh sáng. Nếu bạn phủ một bức tường bằng tranh hoặc áp phích, chúng sẽ hấp thụ ít ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian của bạn hơn là phản chiếu nó.

17. Đặt sách phù hợp với tường:

Giá sách hoặc vách ngăn không bao giờ được song song với cửa sổ, nếu không chúng sẽ cản trở ánh sáng. Hãy cẩn thận xem xét luồng ánh sáng ban ngày và cách bạn muốn quảng bá nó.

18. Chọn màu trắng hoặc các tông màu trung gian:

Đây không phải là nơi để thử một bảng màu tối, ủ rũ. Hãy nhớ lại môn khoa học lớp sáu: Màu tường của bạn càng nhạt thì ánh sáng phản chiếu càng nhiều. Nếu các bức tường của bạn có màu trung tính, hãy sơn trần nhà một màu sáng hơn để giúp ánh sáng phản xạ xung quanh phòng.

19. Sử dụng mặt phẳng bóng để tối ưu ánh sáng:

Mặc dù bạn không muốn sơn bóng trên tường (hãy nhớ: lóa), các bề mặt phản chiếu có thể phát huy lợi thế của bạn khi có ánh sáng phản chiếu. Đối với một căn phòng có ánh sáng mặt trời hạn chế, hãy chọn những vật dụng lấp lánh tạo điểm nhấn bằng vật dụng làm từ acrylic chẳng hạn, hoặc đồ nội thất có bề mặt trong và bề mặt được phản chiếu như bàn cà phê có dạng tráng gương.

Nguồn: elledecor.com

Tin liên quan

Ngày đăng: 06/07/2021

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm…Read More

Ngày đăng: 30/06/2021

Biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại là phân khúc giành cho những người có tiền, giới nhà giàu. Phải có trong tay hàng chục tỷ đồng mới mơ đến việc mua biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội hiện nay. Khác với phân khúc chung cư, biệt thự…Read More

Ngày đăng: 25/06/2021

Sáng ngày 25/6, Công ty cổ phần Vinhomes đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Đáng chú ý, 3 đại dự án Vinhomes Đan Phượng, Dream City Hưng Yên và Vinhomes Cổ Loa sẽ bung hàng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Báo cáo tại đại hội hôi, Hội…Read More