Cách bố trí phòng ngủ nhỏ khi bạn đam mê những chiếc giường cỡ Queen

Một căn phòng nhỏ có thể là một nơi tuyệt vời để trang trí, trừ khi bạn có một chiếc giường cỡ Queen chiếm gần như toàn bộ không gian. Có những đối tượng khác cần một khoảng trống trong bộ của chúng tôi, và chúng tôi cũng phải có khả năng đi lại giữa chúng. Nếu bạn muốn biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ với giường cỡ queen mà không mất công (hoặc phong cách) thì hãy đọc tiếp.

Giường cỡ Queen theo tiêu chuẩn Châu Á  có chiều dài 2m và rộng 1.5m điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các phòng nghỉ vì hai người có thể ngủ  trên đó. Tuy nhiên, tình huống trớ trêu là những căn phòng ngủ đáng yêu này có diện tích không được lớn cho lắm.

Mặc dù chúng chiếm ít không gian hơn giường cỡ King, nhưng vị trí của nó vẫn là một khó khăn nếu bạn bài trí đồ đạc không đúng cách.

Nhiều người cho rằng một chiếc giường lớn như vậy là một trở ngại. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn ngược lại: khi không gian bị thu hẹp, chúng ta phải làm cho nó trở thành trung tâm của sự chú ý, thay đổi vị trí của đồ nội thất của chúng ta để nó thích ứng với giường. Với cách bố trí phù hợp, chúng ta có thể làm cho căn phòng của mình trông rộng hơn so với thực tế.

Hãy nhớ rằng hầu hết đồ nội thất của chúng ta có thể không phải là một phần của bố cục phòng ngủ nhỏ trừ khi bạn sử dụng đồ nội thất tối giản. Tất cả những gì không cần thiết phải được đặt ở nơi khác, và dần dần bạn sẽ thấy cách căn phòng dành được không gian.

Hãy bắt đầu với 1 bản thiết kế

Cách tốt nhất để bắt đầu sắp xếp lại đồ đạc của bạn là biết rõ phương hướng và các biện pháp mà bạn sắp thực hiện. Kiểm tra và ghi lại kích thước căn phòng của bạn vào một bản thiết kế. Tốt hơn nữa, hãy thêm vào đó vị trí của cửa ra vào và cửa sổ để bạn có thể cân nhắc khi đặt đồ đạc.

Đo lường từng đồ đạc bạn định đặt trong phòng của mình. Một số thước đo có thể được lấy trực tuyến vì chúng là tiêu chuẩn, nhưng bạn chắc chắn sẽ cần phải đo một số đồ đạc trước đó.

Bỏ qua những chi tiết rườm rà rối mắt trên giường

Việc lựa chọn giường cho những căn phòng nhỏ của chúng ta nên được giữ đơn giản, tránh những phong cách hoàng gia hoặc Phục hưng có khung lớn và mái hiên.

Một chiếc giường cỡ queen trong căn phòng nhỏ vẫn có thể trang nhã, nhưng điều này thông qua các chi tiết của tựa lưng và kiềng.

Vì chúng ta đang cố gắng tìm cách tối đa hóa không gian trong phòng do đó một chiếc giường nâng có bệ và kệ ở phía dưới có thể giúp bạn có thêm không gian lưu trữ.

Hãy nhớ rằng bạn cần tối thiểu một khoảng trống 60cm xung quanh giường để có thể đi lại. Bất kỳ khoảng cách nào nhỏ hơn sẽ dẫn đến các vấn đề về bố trí không gian đi lại và thậm chí là xác định vị trí bàn cạnh giường.

Các mảng tường trống là bạn của những căn phòng nhỏ

Tùy thuộc vào việc sử dụng giường, có thể nên đẩy nó vào một hoặc một số bức tường. Mặc dù nhiều người muốn đặt giường ở trung tâm của phòng ngủ, nhưng trong hầu hết các cách bố trí phòng ngủ nhỏ, việc để trống cả hai bên có thể làm mất diện tích rất lớn.

Điều đầu tiên là xác định những bức tường tốt nhất để đặt giường. Đây sẽ là những vị trí đối diện với cửa ra vào của phòng để khi bước vào chúng ta không cảm thấy sự đè ép ngay của giường lên diện tích có sẵn.

Bây giờ chúng ta có thể chọn chỉ dán vào mặt sau của bức tường, hoặc nếu ngược lại, chúng ta phải dán nó vào một trong các mặt của nó. Mặc dù điều này hạn chế khả năng di chuyển của chúng tôi trên giường, nhưng nó khiến chúng tôi chiếm hơn 60cm diện tích cho căn phòng.

Màu sắc của ga trải giường nên sử dụng các tone màu trung gian như  màu trắng và màu phấn, với hoa văn tinh tế và nhẹ nhàng. Màu tối khiến không gian trông nhỏ hơn, trong khi màu sáng lại mang đến tác dụng ngược lại.

Đối với bàn đầu giường, một số mô hình có thể được gắn vào tường, hoàn hảo để đạt được cảm giác trực quan về sự rộng rãi trong căn phòng, vì chúng không chiếm diện tích sàn.

Hãy tận dụng từng ngăn để đồ

Lưu trữ là điều cần thiết trong bất kỳ phòng nào, không nhất thiết là phòng ngủ. Đồ đạc của chúng ta không thể nằm ở khắp mọi nơi; thế nên dù thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng cần có không gian riêng để sắp xếp đồ đạc.

Việc đặt một loạt các giá có thể gây bất tiện khi xem xét không gian mà chúng sẽ chiếm, vì vậy, các nhà thiết kế phòng ngủ khuyên chúng ta nên sử dụng giường bao gồm các ngăn đi kèm.

Tủ quần áo là khu vực mà chúng ta có thể sử dụng sắp xếp vừa đồ cho cả căn phòng. Với vị trí chính xác của quần áo và giày dép, chúng ta sẽ có đủ không gian để chứa các vật dụng còn lại. Và nếu bạn quá căng thẳng khi cố gắng sắp xếp và bố trí tủ quần áo trong phòng của bạn, thì bạn nên nhấc máy ngay lên và tìm một chuyên gia trong lĩnh vực này nhé.

Không đặt ghế hoặc sofa trong phòng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng một loạt những chiếc ghế dài kiểu ottoman hoặc một băng ghế lớn cũng có ngăn kéo để cất đồ đạc của bạn.

Hãy sử dụng những chiếc tủ tạo nên không gian thẳng đứng

Làm thế nào để bố trí phòng ngủ nhỏ với giường cỡ queen? Đơn giản, sử dụng tất cả không gian dọc có sẵn. Hoặc với kệ, tủ, v.v. Bất kỳ đồ nội thất hoặc cơ chế nào cho phép chúng tôi tổ chức theo chiều dọc đều nên được xem xét trong kế hoạch của chúng tôi.

Những chiếc tủ hoành tráng với cánh cửa lớn rất đẹp, nhưng trong không gian nhỏ, chúng cũng không thực tế. Thay vào đó, chúng ta có thể thay thế chúng bằng hệ thống ray treo. Khăn tắm và một số quần áo có thể được gấp lại hoàn hảo dưới giường (trong ngăn kéo tương ứng của chúng).

Nếu bạn không định gắn bảng đầu giường lên tường, thì giải pháp thay thế là mặt sau của giường có đủ không gian để thay thế chúng.

Trick đánh lừa thị giác người nhìn nào

Màu sắc là cách hoàn hảo để đánh lừa giác quan. Ví dụ, không gian sáng sẽ trông rộng hơn so với thực tế. Đó là lý do tại sao hầu hết tất cả các phòng nhỏ trong các khách sạn đều được sơn bằng màu trắng hoặc các màu tương tự. Bất kỳ màu nào có thể phản chiếu ánh sáng và làm cho căn phòng không bị tối sẽ có hiệu quả. Chúng ta phải tránh xa các sắc thái lạnh và các màu có độ mờ và trầm buồn.

Một số ví dụ về màu mà chúng ta có thể sử dụng là màu trắng, màu pastel, màu hoa lilac vàng nhẹ nhàng, màu vàng tươi nhưng không quá đậm, màu xanh da trời pastel, màu xanh lá cây pastel, v.v. Nếu chúng ta muốn lớp sơn hoàn thiện sáng hơn, màu ngà và màu kem là những lựa chọn yêu thích của chúng ta.

Ngoài các bức tường, một số đồ nội thất có thể sử dụng bảng màu sáng để đi kèm với bộ ga trải giường và giường. Hãy tập trung vào những đồ trang trí lớn, chẳng hạn như rèm cửa, ga trải giường, thảm và những thứ tương tự.

Hãy nhớ Tối Giản là trên hết với những căn phòng nhỏ

Triết lý tối giản dựa trên việc giữ cho toàn bộ ngôi nhà của chúng ta không bị xáo trộn. Càng có nhiều đồ vật không đáp ứng được mục đích, chúng ta càng có ít không gian hơn. Trong một số trường hợp, rối loạn này có thể gây ngạt thở, làm hỏng toàn bộ môi trường.

Chúng ta không nên làm theo mô hình truyền thống và nghĩ rằng phòng ngủ thì nên đặt ghế bành và bàn trong phòng 12 × 12 của mình nếu chúng ta không sử dụng chúng. Luôn luôn có những lựa chọn thay thế cho mỗi đồ nội thất này để có thể phù hợp hơn với căn phòng của bạn.

Tủ quần áo của chúng ta là một nơi tuyệt vời để bắt đầu dọn dẹp. Nếu có quần áo mà bạn không còn mặc nữa, hãy quyên góp chúng cho tổ chức từ thiện. Chỉ đơn giản bằng cách loại bỏ một vài đồ vật, bạn sẽ thấy mình có được nhiều không gian và sự tự do hơn trong phòng đó.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng từng món đồ bạn sẽ đưa vào phòng mình

Biết cách bố trí phòng ngủ nhỏ với giường cỡ queen là vấn đề bạn nên sẵn sàng thực hiện những thay đổi táo bạo. Nếu bạn muốn có một chiếc tivi trong phòng của mình, bạn sẽ phải đặt nó trên tường. Nếu bạn cần thêm không gian lưu trữ quần áo, hãy thử một chiếc tủ cao đến trần nhà.

Số lượng khả năng được cung cấp bởi các bức tường để xóa các tầng là không giới hạn. Bạn thậm chí có thể cài đặt đèn treo tường để loại bỏ đèn sàn (mặc dù điều này đòi hỏi công việc xây dựng).

Người dịch: Diệu Linh

Tin liên quan

Căn biệt thự lớn nhất thế giới – và đắt đỏ nhất tại Mỹ đã sẵn sàng
Ngày đăng: 14/01/2021

Cùng chiêm ngưỡng – căn biệt thự xô đổ mọi kỷ lục bất động sản tại thành phố Thiên thần Los Angeles với diện tích 9,750m2 có trị giá gần 350 triệu Đô la Mỹ ( gần 8.100 tỷ Việt Nam đồng)

Cùng tham quan bên trong nhà của những bộ óc sáng tạo nghệ thuật vĩ đại nhất thế giới
Ngày đăng: 06/01/2021

Một cuốn sách được phát hành gần đây của Architectural Digest đã thu thập được những không gian cá nhân tại tư gia của 250 nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ và nhà văn nổi tiếng trong sáu thế kỷ qua, và dưới đây là một số hình ảnh trong đó.

Những mẹo nhỏ giúp bạn trang hoàng ngôi nhà đón Giáng Sinh
Ngày đăng: 15/12/2020

Giáng sinh đang đến gần chúng ta. Tất cả mọi người đều đang hào hứng trang trí nhà cửa để đón một trong những ngày lễ tuyệt vời nhất trong năm.