Cùng chiêm ngưỡng danh sách các bất động sản đắt giá của Tổng Thống Mỹ Donald Trump (Kỳ cuối)

Seven Springs, Bedford, Bang New York

Là một trong những dinh thự ít được biết đến của Trump, Seven Springs có 60 phòng — 15 trong số đó là phòng ngủ — ngoài sân chơi bowling và ba hồ bơi. Ông được cho là đã trả 7,5 triệu USD để mua bất động sản này vào năm 1996 và dự định biến nó thành một sân Golf nhưng nó vẫn là một ngôi nhà riêng cho đến ngày nay (có thể vì sự phản đối kịch liệt của người dân địa phương). Ngày nay, tài sản này trị giá 24 triệu USD, theo Forbes.

Bedford là khoảng 45 dặm về phía bắc của thành phố New York, và gia đình Trump dường như sử dụng căn nhà gần 5,000 m2 này, vè diện tích tự nhiên thuộc quyền sở hữu của căn nhà lên tới 93 ha.  Được xây dựng năm 1919 bởi cựu Chủ tịch Cục Dự trữ cựu Liên bang và nhà xuất bản của Washington Post Eugene Meyer (ông là cha đẻ của Katharine Graham), như một nơi nghỉ ngơi cuối tuần và mùa hè.  Theo báo cáo, Trump đã cho phép nhà độc tài quá cố Muammar Gaddafi của Libya ở trong một căn lều tại đó trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2009 khi không có khách sạn nào cho phép Gaddafi làm khách.

Trang viên Rượu tại Charlottesville, bang Virginia

Trump Winery có một lịch sử lâu đời và kỳ lạ. Tóm lại, Trump đã trả “mức giá hời  8,5 triệu USD cho một thỏa thuận cuối cùng có thể trị giá 170 triệu USD,” thu về cho Tổng thống Trump hơn 445 ha đất tại Virginia, bao gồm các vườn nho và hoạt động sản xuất rượu vang “được chủ sở hữu trước đây bởi Patricia Kluge chăm bón tỉ mỉ (người không trả được nợ cho các khoản vay của mình, sau đó tài sản bị Bank of America tịch thu). Trump đã đã bổ nhiệm con trai lớn thứ hai của mình, Eric Trump, làm chủ tịch của thương hiệu rượu Trump Winery mới ra đời.

Ngày nay, tòa nhà chính gồm 45 phòng, rộng hơn 2,200 m2, Ablemarle House, là một phần của thương hiệu Trump Hotels (một tìm kiếm gần đây cho thấy mức giá bắt đầu từ $ 299 một đêm). Và trong khi Trump nói trong một cuộc họp báo ngày 15 tháng 8 rằng ông sở hữu “một trong những nhà máy rượu lớn nhất ở Hoa Kỳ”, trang web của nhà máy rượu tự nó tuyên bố rằng nó “là tên thương mại đã đăng ký của Eric Trump Wine Manufacturing LLC, không thuộc sở hữu, được quản lý hoặc liên kết với Donald J. Trump, Tổ chức Trump hoặc bất kỳ chi nhánh nào của họ “(truy cập vào đây để biết thêm về tuyên bố đó).

Ở những nơi khác trong bang, Trump sở hữu hai căn nhà ở Sterling, Virginia (gần câu lạc bộ golf Trump National Washington D.C.) trị giá 1,5 triệu USD.

Dinh thự Le Château des Palmiers, tại Hòn đảo St. Martin nằm trên eo biển Caribê 

Tổng thống Trump đã đưa khu phức hợp tại Caribe có tường bao quanh này ra thị trường vào mùa xuân năm 2017 với giá niêm yết được báo cáo là 28 triệu USD, sau đó đã sớm giảm xuống còn 16,9 triệu USD. Le Château des Palmiers, mà Trump mua vào năm 2013 và chủ yếu được sử dụng làm tài sản cho thuê, bao gồm 9 phòng ngủ và 12 phòng tắm đầy đủ. Có hai biệt thự chính, ngoài những căn biệt thự nhỏ có hồ bơi và nhà của một người quản lý bất động sản, trên khu đất rộng 2.23 ha. 

Theo danh sách ban đầu, nơi nghỉ này còn có “một hồ bơi nước nóng khổng lồ, một trung tâm thể dục ngoài trời và máy lạnh, sân tennis và quầy bar ngoài trời có mái che, khu vực ăn uống và bia.

Giá cho thuê được báo cáo bắt đầu từ 6.000 USD mỗi đêm (140 triệu) vào mùa thấp điểm cho các biệt thự nhỏ hơn trong số hai biệt thự và tăng lên 28.000 USD mỗi đêm (650 triệu) trong mùa nghỉ đông.

Không có thông tin về việc tài sản đã được bán hay chưa, nhưng nó vẫn còn trên trang web của Trump Organization và Forbes ước tính nó trị giá 13 triệu USD vào tháng 10 năm 2019.

Và ngôi nhà nhỏ nơi mọi thứ bắt đầu.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Donald Trump tại quận Queens, thành phố New York.

Căn nhà rộng hơn 220m2 được cha của Tổng thống xây dựng vào năm 1940, và không lâu nay đã xuất hiện trên trang cho thuê phòng du lịch AirBnB với mức giá $725 một đêm (16.5 triệu cho một đêm nghỉ tại tư gia của tổng thống ngày thơ bé). 

Người dịch: Diệu Linh

Tin liên quan

Ngày đăng: 17/04/2021

Điều đáng nói là cặp vợ chồng này không hề có nền tảng kinh tế từ trước, tất cả đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Theo truyền thông Úc đưa tin, cặp vợ chồng Scott (34 tuổi) và Mina O’Neill (32 tuổi) đều đến từ Sydney, Australia hiện tại sở hữu đến 32…Read More

Cùng chiêm ngưỡng danh sách các bất động sản đắt giá của Tổng Thống Mỹ Donald Trump (Kỳ 1)
Ngày đăng: 01/12/2020

Theo một phân tích của tờ NBC News, Tổng thống Donald Trump hiện đã dành hơn một năm tính theo ngày tại các cơ ngơi của mình kể từ khi nhậm chức. Con số này chiếm gần một phần ba nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 3,5 năm của ông.

Bên trong ngôi nhà yên tĩnh của siêu mẫu Kendall Jenner tại Los Angeles
Ngày đăng: 01/09/2020

Nhóm thiết kế của Kendall Jenner — bộ đôi mẹ con Kathleen và Tommy Clements, cộng với phù thuỷ thiết kế Waldo Fernandez — không hề biết đươc họ đang mong đợi điều gì từ khách hàng siêu sao 24 tuổi của họ. “Khẩu vị nghệ thuật của cô ấy thật đáng ngạc nhiên, phóng túng và sôi nổi hơn những người còn lại trong gia đình.