Thiết kế giao thoa với thiên nhiên với Chiêc hào được lấp đầy bởi cá Koi bao quanh một ngôi nhà tại Việt Nam

Người dịch: Song Linh

Kết hợp các tông màu trung tính, vật liệu tự nhiên và không gian sống trong nhà / ngoài trời, Am House là một điểm dừng chân lý tưởng giữa sự bộn bề, nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ nhà là giám đốc marketing của một tập đoàn lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đang tìm kiếm một ngôi nhà mới, anh ấy đã tìm kiếm một nơi có thể là nơi nghỉ ngơi để tránh xa những căng thẳng của công việc và cuộc sống thành thị. Anh đã gặp gỡ và đưa ba kiến trúc sư trẻ trong nước đến với nhau: Nguyễn Hữu Duy của AmDesign Architects; Nguyễn Duy của Time Architects; và Bùi Thế Long của CTA | Creative Architect. Anh ấy chọn địa điểm cách thành phố Cần Giuộc, tỉnh Long An khoảng 45 phút đi xe, bộ ba kiến trúc sư đã xây dựng căn nhà trên mảnh đất chỉ rộng chưa đầy 4100m2.

Để tối đa hoá được không gian, 3 kiến trúc sư đã bố trí căn nhà giáp với hào nước, điều này mang đến tầm nhìn bao quát đồng thời giảm thiểu nhiệt độ vào ban ngày. Bản thân căn nhà bao gồm 5 khối nhà riêng biệt nằm dưới một mái tranh dày, mỗi khối cung cấp tầm nhìn độc đáo vào các không gian khác trong nhà cũng như ra cảnh quan bên ngoài. Vị trí của các cấu trúc cũng thúc đẩy thông gió tự nhiên và đảm bảo rằng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày đến được từng không gian trong nhà.

Phần đặc biệt nhất của ngôi nhà là phần mái của nó, bao gồm các giá đỡ kết cấu bằng gỗ được phủ lên trên một tấm kim loại, sau đó được bao phủ bởi lớp lợp rơm , đặc trưng của kiến trúc bản địa Tây Nam Việt Nam. Ở đây, nó kết hợp truyền thống với các chi tiết hiện đại và có thêm lợi ích là hoạt động như vật liệu cách nhiệt và do đó giảm tác động của nhiệt năng lượng mặt trời và duy trì nhiệt độ trong nhà thoải mái.

Xuyên suốt ngôi nhà, vật liệu nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và bảng màu được lặp lại trên nhiều yếu tố; tấm gỗ ở trần nhà được tiếp tục sử dụng làm vật liệu ốp cho một số bức tường bê tông. Sàn bê tông được thiết kế để có thể đóng vai trò là lớp hoàn thiện cuối cùng, điều này giúp tiết kiệm chi phí và cũng tạo ra trải nghiệm xúc giác khi đi ngang qua nó.

Chạy dài giữa trung tâm của ngôi nhà là một cửa sổ thông tầng hẹp và dài mang ánh sáng ban ngày đến tất cả các không gian và hướng tầm mắt lên bầu trời, cho phép các thành viên quan sát từng góc độ của Mặt trời trong suốt cả ngày.

Nguồn: dwell.com

Tin liên quan

Vì sao các dự án BĐS cao cấp ngày càng chuộng sử dụng kính?
Ngày đăng: 23/01/2021

Các loại kính được sản xuất trên công nghệ hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến ở các dự án BĐS cao cấp thay cho các bức tường thô cứng, vừa đẩm bảo an toàn vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Căn biệt thự lớn nhất thế giới – và đắt đỏ nhất tại Mỹ đã sẵn sàng
Ngày đăng: 14/01/2021

Cùng chiêm ngưỡng – căn biệt thự xô đổ mọi kỷ lục bất động sản tại thành phố Thiên thần Los Angeles với diện tích 9,750m2 có trị giá gần 350 triệu Đô la Mỹ ( gần 8.100 tỷ Việt Nam đồng)

Bên trong dinh thự lộng lẫy nhất San Francisco nơi nghệ thuật và thiết kế tự do ngự trị
Ngày đăng: 22/12/2020

Với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Vịnh và Alcatraz, Peter Marino chỉ cho bạn đọc những thủ thuật trang trí mới trong khi vẫn giữ được chất thơ lãng mạn vốn dĩ của ngôi nhà.