Từ hai bàn tay trắng đến sở hữu 32 bất động sản, thu về 8 tỷ tiền thuê mỗi năm và nghỉ hưu ở tuổi 30: Tất cả nhờ mô hình vay ngân hàng rồi cho thuê bù lỗ

Điều đáng nói là cặp vợ chồng này không hề có nền tảng kinh tế từ trước, tất cả đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng.

Theo truyền thông Úc đưa tin, cặp vợ chồng Scott (34 tuổi) và Mina O’Neill (32 tuổi) đều đến từ Sydney, Australia hiện tại sở hữu đến 32 bất động sản các loại, mỗi năm thu về 1 triệu đô la Úc tiền cho thuê nhà. Sau khi trừ chi phí và thuế, con số còn lại là 452 nghìn đô la Úc (khoảng 8 tỷ đồng).

Điều đáng nói là cặp vợ chồng này không hề có nền tảng kinh tế từ trước, tất cả đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, quả thật là một con số đáng nể. Vậy thì cặp đôi đã làm thế nào để đạt được thành tựu như hiện tại?

Từ hai bàn tay trắng đến sở hữu 32 bất động sản, thu về 8 tỷ tiền thuê mỗi năm và nghỉ hưu ở tuổi 30: Tất cả nhờ một mô hình đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Scott và Mina

Theo chia sẻ của Scott thì anh và Mina khi còn là sinh viên đại học đã đến quán bar làm thêm. Sau vài năm chăm chỉ làm việc và tích góp, họ đã dành dụm được một khoản tiền.

Năm 2014, họ mua bất động sản đầu tiên của mình có giá 480 nghìn đô la Úc (khoảng 8.4 tỷ đồng). Nhưng cặp đôi chỉ có thể chi trả trước được 60 nghìn đô la (khoảng 1 tỷ đồng). Sau đó họ cho thuê lại với giá thuê hàng tuần là 640 đô la Úc (hơn 11 triệu).

Trong mấy năm tiếp theo, cặp đôi liên tục sao chép mô hình đầu tư này. Họ vay vốn ngân hàng để mua bất động sản rồi cho thuê lại, rồi dùng tiền lời để chi trả cho các khoản vay.

Khi giá bất động sản tăng giá, giá trị của các căn nhà mà cặp đôi mua cũng tăng lên. Có bất động sản thậm chí tăng gấp 3 giá trị trong một thập kỷ qua, nhờ đó mà tài sản của cặp đôi cũng “dày” lên nhanh chóng.

Từ hai bàn tay trắng đến sở hữu 32 bất động sản, thu về 8 tỷ tiền thuê mỗi năm và nghỉ hưu ở tuổi 30: Tất cả nhờ một mô hình đầu tư bất động sản - Ảnh 2.

Vào năm 2017, Scott 29 tuổi và Mina 27 tuổi đã nghỉ hưu để tận hưởng một cuộc sống không cần làm việc quá nhiều mà vẫn chẳng hề chịu áp lực tiền bạc. Họ mua một biệt thự có 9 phòng ngủ trên đảo Kos, Hy Lạp và đến đây nghỉ dưỡng 3 tháng mỗi năm.

Scott chia sẻ rằng chìa khóa để đầu tư bất động sản thương mại nằm ở việc lựa chọn địa điểm. Hầu hết các tài sản của cặp đôi đều là văn phòng y tế hoặc bất động sản công nghiệp. Họ tránh hầu hết các loại bất động sản kinh doanh bán lẻ hay văn phòng công ty trong khu trung tâm thành phố.

Theo Scott, tính ổn định và bền vững giữa những loại hình bất động sản ấy là khác nhau. “Một nha sĩ hoặc bác sĩ thường sẽ gắn bó với văn phòng của họ trong nhiều thập kỷ. Nhưng văn phòng công ty ở khu trung tâm thì có khi chỉ qua vài tháng đã không còn hoạt động do thua lỗ”, Scott nói.

Từ hai bàn tay trắng đến sở hữu 32 bất động sản, thu về 8 tỷ tiền thuê mỗi năm và nghỉ hưu ở tuổi 30: Tất cả nhờ một mô hình đầu tư bất động sản - Ảnh 3.

Ngôi nhà của cặp đôi ở Hy Lạp.

Hiện tại cặp đôi dành nhiều thời gian để theo đuổi những đam mê riêng của bản thân, bao gồm cả việc trợ giúp những người khác có chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh nguồn thu chính từ các bất động sản thương mại thì cặp đôi cũng mở một công ty môi giới bất động sản.

Vậy là nhờ sự sáng suốt trong đầu tư bất động sản thương mại ngay từ khi còn trẻ, cộng thêm may mắn khi giá cả bất động sản tăng cao, cặp đôi đã đạt được sự tự do tài chính khi tuổi đời còn rất trẻ.

Phương pháp cặp vợ chồng trẻ áp dụng: Vay ngân hàng rồi cho thuê bù lỗ và ưu nhược điểm bạn cần biết

Không cần bỏ nhiều vốn, khả năng sinh lời cao từ cho thuê cũng như kỳ vọng tài sản tăng giá khiến xu hướng mới này được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm: 

– Giúp người đầu tư chi trả phần nào gánh nặng tài chính và có thể trả góp bằng tiền cho thuê sau đó với nhiều gói vay hấp dẫn, giúp giảm bớt rủi ro.

– Cho thuê nhà là hình thức kinh doanh không sinh lời quá cao nhưng rất bền vững và ổn định, đảm bảo hoàn vốn và mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng sau khi đã thanh toán vốn vay và lãi suất ngân hàng.

– Hình thức đầu tư an toàn, vì bất động sản là tài sản hiện hữu, dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này.

– Trong điều kiện bình thường, giá trị bất động sản sẽ tăng ở mức ổn định khoảng 5 – 10%/năm. Vậy nên, tài sản khó bị mất giá do lạm phát, hay các yếu tố kinh tế khác.

Nhược điểm: 

–  Mức lãi suất có thể thay đổi thất thường.

– Thủ tục xin vay mua nhà cho thuê rườm rà, tốn kém nhiều thời gian để chuẩn bị.

– Thiếu kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê, để tỷ lệ trống phòng ở mức cao dẫn đến khả năng thua lỗ lớn và mất khả năng thanh toán khoản nợ.

– Nhiều dự án không đảm bảo tính khả thi cao.

Theo News

Tin liên quan

Ngày đăng: 06/07/2021

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm…Read More

Ngày đăng: 30/06/2021

Biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại là phân khúc giành cho những người có tiền, giới nhà giàu. Phải có trong tay hàng chục tỷ đồng mới mơ đến việc mua biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội hiện nay. Khác với phân khúc chung cư, biệt thự…Read More

Ngày đăng: 25/06/2021

Sáng ngày 25/6, Công ty cổ phần Vinhomes đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Đáng chú ý, 3 đại dự án Vinhomes Đan Phượng, Dream City Hưng Yên và Vinhomes Cổ Loa sẽ bung hàng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Báo cáo tại đại hội hôi, Hội…Read More