19 TIP của nhà thiết kế nội thất giúp bạn tăng ánh sáng cho phòng tối (Kỳ 1)

Người dịch: Song Linh

Làm bừng sáng một căn phòng là thử thách mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải. May mắn thay, đập bỏ tường và thêm cửa sổ cho căn phòng không phải cách duy nhất để chúng ta khắc phục vấn đề này. Trên thực tế, có những thủ thuật tuyệt vời mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng để bổ sung ánh sáng thông qua các chi tiết thiết kế. Từ sơn trần nhà đến xếp các lớp phụ kiện, chúng tôi đã tổng hợp các tip yêu thích của mình để giúp bạn làm sáng lên ngôi nhà của mình và giúp ánh sáng bước vào.

1. Những mảng nghệ thuật sáng hơn sẽ làm mọi thứ tốt hơn:

Các căn phòng tối trông thật ấm cúng, việc thêm các tác phẩm nghệ thuật sống động sẽ nâng cao tâm trạng và giao diện của không gian. Một bức tranh đậm màu vàng và xanh ngọc nổi bật trên nền gạch travertine trong căn hộ ở Manhattan này.

2. Loá mắt với đèn chùm pha lê:

Nhiều mặt của đèn chùm pha lê sẽ phản chiếu các nguồn ánh sáng khác nhau, bao gồm cả mặt trời và đèn, xuyên suốt không gian. Trong ngôi nhà miền núi Lebanon này, một chiếc đèn chùm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ được đặt chính giữa căn phòng có cửa sổ ngoại cỡ.

3. Mang ánh sáng của Mặt Trời vào ngôi nhà của bạn:

Một thủ thuật đã thử và đúng để làm cho không gian tối trở nên sáng sủa hơn là tô điểm bằng các gam màu của Mặt, chẳng hạn như đỏ, vàng và cam. Nhà thiết kế Jaques Grange của ED A-List đã bao phủ các bức tường trong căn hộ ở Venice này bằng thạch cao Marmorino Venice tùy chỉnh.

4. Sơn trần nhà bằng màu sắc của bầu trời:

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác nhẹ nhõm, phiêu du khi nhìn lên bầu trời rộng lớn. Bầu trời xanh trong làm sáng bừng thế giới, và căn phòng của bạn không phải là ngoại lệ. Bằng cách sơn trần nhà một màu xanh nhạt, nhà thiết kế Rodney Lawrence đã tạo ra một ảo ảnh quang học mở ra phòng khách tại Quogue, New York, này.

5. Sức mạnh của chủ nghĩa tối đa:

Nếu một căn phòng toàn màu trung tính không phải là phong cách của bạn thì không cần phải lo lắng. Sử dụng một bức tường có điểm nhấn đậm và một bảng màu táo bạo, như thiết kế này của Mary McDonald, có thể tiếp thêm sinh lực cho căn phòng và làm cho nó trông sáng sủa hơn.

6. Hãy thử trần có màu bóng nổi bật:

Một trong những cách tốt nhất để mang nhiều ánh sáng vào phòng là sử dụng màu sơn có độ bóng cao, và trần nhà là điểm hoàn hảo để thử nghiệm lựa chọn thiết kế này. Lớp hoàn thiện trần bóng loáng phản chiếu ánh sáng tốt và nó tạo thêm yếu tố bất ngờ cho căn phòng.

… còn tiếp

Nguồn: elledecor.com

Tin liên quan

Cuối năm, nhà đầu tư dồn tiền vào vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Ngày đăng: 26/10/2020

Theo đánh giá của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm,bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường. Đặc biệt, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm sẽ tiếp tục tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà?
Ngày đăng: 26/10/2020

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất nhằm kích cầu thu hút khách hàng vay vốn. Các ngân hàng hạ lãi suất sẽ là cơ hội tốt đối với người mua nhà.

The Residence Phú Quốc – đưa chuẩn sống tinh hoa thời đại hòa mình cùng đảo ngọc
Ngày đăng: 24/10/2020

Không chỉ gây ấn tượng bởi cuộc lột xác thần kì về kinh tế, Phú Quốc còn khiến thị trường bất ngờ với hứa hẹn về không gian sống tương lai không thua kém các đô thị hàng đầu khu vực.