19 TIP của nhà thiết kế nội thất giúp bạn tăng ánh sáng cho phòng tối (Kỳ 1)

Người dịch: Song Linh

Làm bừng sáng một căn phòng là thử thách mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải. May mắn thay, đập bỏ tường và thêm cửa sổ cho căn phòng không phải cách duy nhất để chúng ta khắc phục vấn đề này. Trên thực tế, có những thủ thuật tuyệt vời mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp sử dụng để bổ sung ánh sáng thông qua các chi tiết thiết kế. Từ sơn trần nhà đến xếp các lớp phụ kiện, chúng tôi đã tổng hợp các tip yêu thích của mình để giúp bạn làm sáng lên ngôi nhà của mình và giúp ánh sáng bước vào.

1. Những mảng nghệ thuật sáng hơn sẽ làm mọi thứ tốt hơn:

Các căn phòng tối trông thật ấm cúng, việc thêm các tác phẩm nghệ thuật sống động sẽ nâng cao tâm trạng và giao diện của không gian. Một bức tranh đậm màu vàng và xanh ngọc nổi bật trên nền gạch travertine trong căn hộ ở Manhattan này.

2. Loá mắt với đèn chùm pha lê:

Nhiều mặt của đèn chùm pha lê sẽ phản chiếu các nguồn ánh sáng khác nhau, bao gồm cả mặt trời và đèn, xuyên suốt không gian. Trong ngôi nhà miền núi Lebanon này, một chiếc đèn chùm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ được đặt chính giữa căn phòng có cửa sổ ngoại cỡ.

3. Mang ánh sáng của Mặt Trời vào ngôi nhà của bạn:

Một thủ thuật đã thử và đúng để làm cho không gian tối trở nên sáng sủa hơn là tô điểm bằng các gam màu của Mặt, chẳng hạn như đỏ, vàng và cam. Nhà thiết kế Jaques Grange của ED A-List đã bao phủ các bức tường trong căn hộ ở Venice này bằng thạch cao Marmorino Venice tùy chỉnh.

4. Sơn trần nhà bằng màu sắc của bầu trời:

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác nhẹ nhõm, phiêu du khi nhìn lên bầu trời rộng lớn. Bầu trời xanh trong làm sáng bừng thế giới, và căn phòng của bạn không phải là ngoại lệ. Bằng cách sơn trần nhà một màu xanh nhạt, nhà thiết kế Rodney Lawrence đã tạo ra một ảo ảnh quang học mở ra phòng khách tại Quogue, New York, này.

5. Sức mạnh của chủ nghĩa tối đa:

Nếu một căn phòng toàn màu trung tính không phải là phong cách của bạn thì không cần phải lo lắng. Sử dụng một bức tường có điểm nhấn đậm và một bảng màu táo bạo, như thiết kế này của Mary McDonald, có thể tiếp thêm sinh lực cho căn phòng và làm cho nó trông sáng sủa hơn.

6. Hãy thử trần có màu bóng nổi bật:

Một trong những cách tốt nhất để mang nhiều ánh sáng vào phòng là sử dụng màu sơn có độ bóng cao, và trần nhà là điểm hoàn hảo để thử nghiệm lựa chọn thiết kế này. Lớp hoàn thiện trần bóng loáng phản chiếu ánh sáng tốt và nó tạo thêm yếu tố bất ngờ cho căn phòng.

… còn tiếp

Nguồn: elledecor.com

Tin liên quan

Ngày đăng: 06/07/2021

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm…Read More

Ngày đăng: 30/06/2021

Biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại là phân khúc giành cho những người có tiền, giới nhà giàu. Phải có trong tay hàng chục tỷ đồng mới mơ đến việc mua biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội hiện nay. Khác với phân khúc chung cư, biệt thự…Read More

Ngày đăng: 25/06/2021

Sáng ngày 25/6, Công ty cổ phần Vinhomes đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Đáng chú ý, 3 đại dự án Vinhomes Đan Phượng, Dream City Hưng Yên và Vinhomes Cổ Loa sẽ bung hàng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Báo cáo tại đại hội hôi, Hội…Read More